Có nên đầu tư vàng năm 2020

tháng 3 26, 2020


Đầu năm 2020 thị trường bất động sản, chứng khoán,...đang có sự suy giảm và bão hòa vì xảy ra biến động mạnh ở thị trường tài chính thế giới do dịch Covid-19. Vàng cũng liên tục biến động trong nhiều tuần trở lại đây trước những diễn biến bất ngờ của dịch bệnh. Một lời khuyên được đưa ra ở thời điểm này là: "bất cứ khi nào các nhà đầu tư cảm thấy nền kinh tế toàn cầu có sự thay đổi, nhu cầu mua vàng sẽ tăng cao". Và vàng là kênh đầu tư truyền thống, phổ thông và được ưa chuộng vì tính thanh khoản cao, luôn nằm trong danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư khi thế liên tục xảy ra những biến động về kinh tế. Vậy vàng có thực sự là một kênh đáng đầu tư năm 2020, hãy cùng đọc bài viết phân tích dưới đây nhé!

Có nên chọn vàng để đầu tư?

Có rất nhiều kênh đầu tư kiếm lời, trong đó việc chơi chứng khoán hay mua bất động sản có thể giúp bạn thu về lợi nhuận khổng lồ, nhưng trước những biến động của thế giới trong đầu năm nay đang làm nhiều chuyên gia đánh giá là đây là một khởi đầu năm mới tồi tệ cho những kênh đầu tư này. Vì vậy việc đầu tư vào các kênh chứng khoán, bất động sản sẽ chứa đựng những rủi ro rất lớn. Vậy nên vàng được nhiều chuyên gia nhận định rằng thời điểm này đầu tư vàng là một lựa chọn mang tính ổn định và chắc chắn.
Kết quả hình ảnh cho đầu tư vàng năm 2020

Tại sao nên lựa chọn đúng thời điểm để đầu tư?

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, những nhà kinh doanh đều cần có kiến thức và hiểu biết nhất định về lĩnh vực đó. Rất nhiều nhà đầu tư mới biết "chơi" vàng do thiếu hiểu biết nên đã bị mất sạch tiền. Trước khi bỏ vốn ra để đầu tư vàng bạn phải biết quan sát và phân tích các biến động theo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên thế giới. Ví dụ nếu như bạn thấy đồng USD có dấu hiệu tăng thì giá vàng sẽ bị giảm và ngược lại. Vì vậy việc lựa chọn một thời điểm thích hợp để đầu tư vàng là cực kỳ quan trọng, những yếu tố về kinh tế thị trường sẽ thay đổi theo từng giai đoạn chứ không đứng yên một chỗ. Vậy nên trước quyết định đặt chân vào thị trường vàng bạn nên tự đặt ra câu hỏi có nên đầu tư vàng vào lúc này hay không?Để đưa quyết định sáng suốt, tránh bị những rủi ro không muốn.
Hiện nay giá vàng đến trên đà đi lên do đồng USD đang có dấu hiệu giảm vậy nên năm 2020 được đánh giá là thời điểm tốt để đầu tư vàng. Giới phân tích cũng cho rằng trong điều kiện lãi suất đang ở mức thấp thì trái phiếu và các ngành đầu tư khác cũng ít có khả năng sinh lời. Vì thế, nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc kim loại quý trong danh mục đầu tư quan trọng của mình.bg
Kết quả hình ảnh cho năm 2020 có nên đầu tư vàng

Khi nào nên đầu tư vàng?

Năm 2020 được cho là một thời điểm tốt để đầu vàng khi lạm phát ngày một tăng lên làm giảm giá trị của đồng nội tệ. Khi bạn nắm bắt được sự biến động này sớm thì bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được nhiều lợi nhuận. Những chỉ báo của sự suy giảm trong thị trường tài chính thế giới và những bất ổn chính trị vào đầu năm nay cho thấy sự giảm giá nội tệ trong tương lai. Điều này cho thấy rằng các nhà kinh doanh hãy cân nhắc đầu tư vàng để hưởng lợi từ những áp lực giá tiềm năng này.
Tuy nhiên, việc đầu tư chiến lược đầu tư thụ động như mua vàng vật chất để cất giữ có thể là tốt nhất cho những nhà đầu tư vàng bình thường, vì nền kinh tế có chu kì nên hãy mua khi giá vàng giảm và bán khi giá vàng tăng. Còn đầu tư vàng online, khi số vốn của bạn không nhiều thì có thể áp dụng cách đầu tư “lướt sóng”, giá lên thì bán, giá xuống thì mua và việc này có thể thực hiện trong thời gian ngắn và ít rủi ro.
Nói tóm lại, vàng đang có dấu hiệu tốt đẹp trong năm 2020, bạn vẫn có thể đầu tư một cách thuận lợi nhưng hãy luôn cẩn trọng và giữ bình tĩnh để đưa ra mọi quyết định chính xác. Kinh tế, chính trị là một định nghĩa không mang sự chắc chắn trong tương lai vậy nên khi tham gia vào đầu tư bất cứ ngành nào thì trước tiên bạn cần hiểu bản chất thực sự của nó nhé!


danh%2Bgia%2Bsan

Chia Sẻ

Hỗ trợ mở tài khoản sàn Elite Strategies
✅ Fanpage: Nhà Đầu Tư Thông Minh
✅ Nhắn tin: Nhắn tin
✅ Fanpage: https://www.facebook.com/nhadaututhongminhrich
✅ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcK4ZOlvt3fAYkWNBbkPiwg

Bài Liên QuanMột số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để thêm biểu tượng cảm xúc hãy xem Bảng Mã trước nhé