Cách sử dụng bollinger bands hiệu quả trong forex

tháng 3 13, 2020

Bollinger bands có phải là một chỉ báo giúp xây dựng chiến lược giao dịch hiểu quả hay không? Ở bài viết trước chúng ta đã đi tìm hiểu xong. Bài viết hôm nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu về cách sử dụng bollinger bands hiệu quả và cùng ghi nhớ lại các thông số bollinger bands. Tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các thông số của chỉ báo bollinger  bands

Bollinger có cấu trúc gồ d m 3 thành phần. Những cấu trúc này được tạo ra bởi sự kết hợp của đường trung bình động Moving Average và độ lệch chuẩn. Trong đó độ lệch chuẩn là một đại lượng thống kê dùng để đo sự phân tán của một tập dữ liệu. Độ lệch chuẩn thể hiện sự chênh lệch về giá trị của từng thời điểm đánh giá so với giá trị trung bình.
Lower Band (dải dưới): Dải giữa trừ đi 2 độ lệch chuẩn (Standard deviation).
Middle Band (dải giữa): Đường trung bình động SMA 20.
Upper Band (dải trên): Dải giữa cộng với 2 độ lệch chuẩn (Standard deviation).
Kết quả hình ảnh cho bollinger bands

Cách sử dụng bollinger bands hiệu quả

Có ba trường hợp chính để sử dụng chỉ báo bollinger bands một cách hiệu quả:

Trường hợp giá đang trong giai đoạn không có xu hướng rõ ràng

Với biên độ 2 lần lệch chuẩn, theo lý thuyết xác suất thì giá sẽ không vượt ra được biên độ đó. Như vậy, khi nào giá tăng chạm vào dải trên thì các nhà đầu tư nên đặt lệnh bán. Ngược lại khi giá giảm xuống chạm đến đường trung bình thì các nhà giao dịch nên đóng lệnh và thu lời. Tiếp tục kho nào giá giảm chạm đến dải dưới thì nên đặt lệnh mua. Khi phục hồi chạm đường trung bình thì đóng lệnh và thu lời. Các lệnh mua và lệnh bán ở trường hợp này có thể đánh dấu bằng lệnh SELL 2 và các lệnh BUY trong hình trên. 

Trường hợp dải Bollinger Bands bị thắt chặt lại

Điểm đặc biệt của bollinger bands là dải trên và dải dưới bao bọc lấy toàn bộ đường giá. Cộng với biến động của thị trường thay đổi qua lại giữa những biến động mạnh và nhẹ nên chúng ta sẽ thấy dải bollinger bands sẽ thường xuyên xuất hiện "nút thắt cổ chai".
Khi thị trường xuất hiện những biến động lên xuống trong vùng biên độ nhỏ ở một thời điểm thì nó thể hiện cho một sự dao động thị trường mạnh mẽ sắp tới. Đây là thời điểm thích hợp cho bollinger bands bộc lộ sức mạnh của mình. Khi vùng nút thắt cổ chai xuất hiện điều này thể hiện có những biến động mạnh có thể xảy ra và bạn hãy sẵn sàng cho một giao dịch.
Với những nhà giao dịch mới sự xác định sự biến động của thị trường là một điều không hề dễ. Như những thông tin ở trên bạn có thể thấy rằng thông thường giá sẽ không vượt qua đường trung bình ở giữa. Như vậy khi nào giá phục hồi và chạm đường trung bình thì cơ hội để đặt lệnh bán xuống. Sau đó các nhà giao dịch có thẻ đóng một phần lệnh hoặc toàn bộ lệnh để thu lời khi giá chạm vào dải dưới. 
Kết quả hình ảnh cho bollinger bands bị thắt hẹp

Trường hợp thị trường đang trong xu hướng tăng hoặc giảm

Ví dụ bạn đang ở trong một cuộc giao dịch có xu hướng giảm thì giá sẽ không thể vượt qua đường trung bình giữa. Cứ như vậy đến khi nào giá hồi phục và chạm đường trung bình thì đây là một cơ hội tốt để các nhà đầu tư đặt lệnh bán. Sau đó bạn cơ thể nóng một phần lệnh hoặc toàn bộ lệnh để thu lời khi giá bắt đầu chạm dưới.danh%2Bgia%2Bsan

Chia Sẻ

Hỗ trợ mở tài khoản sàn Elite Strategies
✅ Fanpage: Nhà Đầu Tư Thông Minh
✅ Nhắn tin: Nhắn tin
✅ Fanpage: https://www.facebook.com/nhadaututhongminhrich
✅ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcK4ZOlvt3fAYkWNBbkPiwg

Bài Liên QuanMột số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để thêm biểu tượng cảm xúc hãy xem Bảng Mã trước nhé