Cách đặt take profit chuyên nghiệp

tháng 3 11, 2020


Take Profit (chốt lời) được các nhà giao dịch ví là giá mục tiêu. Đây là lệnh thông tin cho nhà môi giới có thể đóng giao dịch của bạn khi nó đã đạt đến mức giá quy định bạn đã cài đặt trước, để đạt được mức lợi nhuận mình mong muốn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách đặt take profit chuyên nghiệp trong forex nhé! 

Một số thông tin về lệnh chốt lời

 • Đặt mục tiêu lợi nhuận và thoát lệnh là trở ngại mang tính kỹ thuật và cảm xúc cao.
 • Sau khi nhà giao dịch xác định được vị trí cắt lỗ (stop loss), thì tiếp theo phải tập trung tìm vị trí để chốt lời (take profit).
 • Về cơ bản bạn phải biết phân tích các điều kiện thị trường và cấu trúc tổng thể. Xác định xem tầm quan trọng để tạo ra mục tiêu lợi nhuận hợp lý.

Cách đặt take profit 

Chúng ta không thể biết được biến động của thị trường, nhưng chúng ta có thể dự đoán được nhờ những phân tích kỹ thuật, những thông tin mới từ thị trường. Vậy nên hãy cố gắng dự đoán giá có thể đến, đa số các nhà đầu tư thường take profit theo đường kháng cự hỗ trợ giá đi theo hướng sideway.
Bạn sẽ thấy thường một mức giá biến động để có thể phá vỡ kháng cự. Sau đó giá bắt đầu đảo chiều và di chuyển ngược lại nếu các mức kháng cự sẽ giúp các bạn thiết lập một take profix thật tốt.

Kháng cự

Nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy các số được thể hiện như sau:
 1. Kháng cự
 2. Mức giá vào trước xu hướng tăng
 3. Mức chốt lời
USDJPYH4.png
Đầu tiên bạn hãy tìm một mức kháng cự, đặt take profix dựa vào mức này. Ở trên hình bạn sẽ thấy mức take profit vài pip dưới ngưỡng kháng cự. Một lời khuyên dành cho bạn hãy đặt take profit dưới mức kháng cự một chút, điều này có thể giúp bạn đạt được mức này và khi bạn thoát lệnh, lợi nhuận trong trường hợp này sẽ cao hơn.

Hỗ trợ

Các số được đánh dấu trên hình được thể hiện như sao:
 1. Hỗ trợ
 2. Mức giá vào trước xu hướng giảm
 3. Mức chốt lời
GBPUSDDaily.png
Khi bạn nhận thấy xu hướng giảm bắt đầu xuất hiện trên biểu đồ, hãy tìm ngưỡng hỗ trợ. Ngược với kháng cự, mức take profit sẽ là một pip trên mức hỗ trợ. Một chút lưu ý là mức hỗ trợ và kháng cự không nhất thiết xuất hiện các đường ngang mà còn đánh dấu mức đỉnh và đẩy trước đó.

Daily range

Take profit còn có một mức xác định khác là sử dụng khoảng giao động giá hằng ngày. Để giúp bạn làm được điều này chúng ta cần chỉ báo trung bình thực (ATR). 
Chỉ báo này giúp bạn sẽ đo lường được sự biến động, thay đổi của một cặp tiền tệ. Nó sẽ thể hiện mức trung bình của những biến động cho thấy số lượng pip mà cặp tiền tệ biến động.
NZDUSDDaily.png
Các số được đánh dấu trên hình sẽ thể hiện như sau:
 1. Mức ATR
 2. Giá vào trong vị thế mua
 3. Take profit bằng với mức ATR
Quan sát tìm giá trị của ATR tại thời điểm bạn bắt đầu bước vào giao dịch. Sau đó bạn thêm giá trị này vào giá vào bạn sẽ thấy được mức giá thích hợp để bạn đặt take profit. Hãy chú ý là có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ trong một ngày. Mức ATR cho thấy lịch sử biến động giá, nhưng thực tế có thể khác nhau.

CHÚ Ý

 • Hãy cố gắng đừng di chuyển take profit gần với giá vào trong quá trình giao dịch
 • Đừng tự đoán mức lợi nhuận dựa trên cảm xúc. Hãy nhớ có thể dự đoán nhưng phải dự trên phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản
 • Bạn cần một công thức để biết phân tích thị trường
 • Đừng đóng vị thế sớm như vậy sẽ không có take profit đúng


danh%2Bgia%2Bsan

Chia Sẻ

Hỗ trợ mở tài khoản sàn Elite Strategies
✅ Fanpage: Nhà Đầu Tư Thông Minh
✅ Nhắn tin: Nhắn tin
✅ Fanpage: https://www.facebook.com/nhadaututhongminhrich
✅ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcK4ZOlvt3fAYkWNBbkPiwg

Bài Liên QuanMột số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để thêm biểu tượng cảm xúc hãy xem Bảng Mã trước nhé