CFD là gì? Tại sao giao dịch CFDs lại tiềm ẩn nhiều rủi ro lẫn cơ hội lớn?

tháng 2 18, 2020


Bạn muốn thử sức với một thị trường tài chính mới mẻ & muốn trở thành một nhà đầu tư đích thực nhưng lại không biết đầu tư vào thị trường nào? Tại sao không thử giao dịch CFD, một dạng công cụ phái sinh có khả năng mang lại lợi nhuận nhanh chóng, được nhiều tổ chức Ngân Hàng và nhiều cá nhân trên toàn thế giới sử dụng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về hợp đồng phái sinh CFD là gì nhé!

CFD là gì?

CFD là từ viết tắt của "contract for difference - hợp đồng chênh lệch", nó là một bản hợp đồng thoả thuận giữa người mua và người bán. Giá thoả thuận dựa trên giá trị tài sản. Khi bên mua quyết định đóng hợp đồng (đóng lệnh giao dịch), người bán sẽ trả phần chênh lệch tỷ giá, giữa giá mở và giá bán cho người bán; và ngược lại.
Kết quả hình ảnh cho CFD là gì?
Đây là một dạng hợp đồng phái sinh tương lai, vì vậy nó cho phép các nhà giao dịch tìm kiếm lợi nhuận nhờ vào sự biến động tỷ giá của các tài sản khác nhau trong tương lai. Ví dụ như bạn làm hợp đồng CFD (đặt lệnh giao dịch) mua vào dầu mỏ ở giá $100, sau một thời gian dầu mỏ tăng giá $110; khi đó bạn có thể đóng lệnh giao dịch và có $10 lợi nhuận. Bạn thấy đấy, rõ ràng CFD chính là một bản hợp đồng tương lai

CFD có thể được phái sinh dựa trên nhiều loại tài sản khác nhau, trong đó có cả ngoại tệ mà chúng ta thường gọi là forex.

Ngoài ra CFD còn giao dịch với nhiều tài khoản khác:
 • Trái phiếu
 • Cổ phiếu
 • Bất động sản
 • Cà phê
 • Vàng
 • Bạc
 • Kim Loại
 • ....
Mục đích của CFD ra đời chỉ đơn giản là hưởng chênh lệch trên giá mua/bán của tài sản đó. 
Những lợi ích mà CFD mà mang lại:
 • Giao dịch trên thị trường tăng và giảm
 • Đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau
 • Giao dịch ký quỹ với số tiền đầu tư có thể nhỏ hơn 
 • Không thuế và chứng từ

Cơ hội lớn, có tiềm ẩn rủi ro

Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng bất cứ ngành nghề nào cũng đều có rủi ro. Ở giao dịch CFD cũng vậy, việc phòng ngừa rủi ro phải luôn có ngay từ khi chúng ta mở vị thế (<=> mở lệnh giao dịch)

Khi một nhà đầu tư tham gia vào thị trường này với số vốn không lớn, đừng tuỳ tiện chọn mức đòn bẩy cao, bởi đòn bẫy càng cao cũng tương đương với mức độ lợi nhuận/rủi ro cao.
Kết quả hình ảnh cho rủi ro ở cfd
Các nhà đầu tư khi muốn tham gia dài hạn vào thị trường này phải nắm bắt rõ các chi phí phụ như hoa hồng, phí qua đêm,...tất cả các chi phí này cần được quản lý tốt để hạn chế mức rủi ro, đặc biệt là đối với những tài khoản nhỏ.

Một lời khuyên dành cho các nhà đầu tư là không nên giao dịch quá mức. Khi bạn đặt quá nhiều lệnh tại bất kì thời điểm nào, chúng đều gây bất lợi về tâm lý, gây mệt mỏi và khi thị trường có các biến động xấu sẽ dễ làm mất toàn bộ số tiền đầu tư của bạn.


danh%2Bgia%2Bsan

Chia Sẻ

Hỗ trợ mở tài khoản sàn Elite Strategies
✅ Fanpage: Nhà Đầu Tư Thông Minh
✅ Nhắn tin: Nhắn tin
✅ Fanpage: https://www.facebook.com/nhadaututhongminhrich
✅ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcK4ZOlvt3fAYkWNBbkPiwg

Bài Liên QuanMột số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để thêm biểu tượng cảm xúc hãy xem Bảng Mã trước nhé